Có thể bạn sẽ thích...

Chợ tổng hợp: Vận chuyển hàng hóa đi Tiền Giang

#1

on 22.04.18 23:54


Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin rao vặt miễn phí chất lượng, 5 năm uy tín toàn quốc .Vantai24h – Chuyến vận chuyển hàng hóa đi Tiền Giang sẽ làm bình ắc quy tiêu tốn nhiều năng lượng, bởi đây là bộ phận quan trọng cung cấp năng lượng cho chiếc xe vận hành. Do vậy, thiết bị này cần phải được theo dõi và bảo dưỡng thường xuyên để xe không rơi vào tình trạng nằm im một chỗ.
Ắc quy là một trong những bộ phận rất quan trọng giúp ô tô vận hành, đồng thời, cung cấp điện năng để các thiết bị phụ trợ như hệ thống đèn, điều hòa, loa đài…có thể hoạt động trước khi động cơ máy được khởi động. Vai trò chủ cốt của ắc quy là tích trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho các thiết bị khởi động và hoạt động. Khi vòng tua máy chưa đạt đến tốc độ quy định, các thiết bị phụ tải sử dụng dòng điện vượt quá dòng định mức cuả máy phát hoặc máy phát điện chưa làm việc, ắc quy sẽ cung cấp điện năng tạm thời cho các thiết bị phụ tải. Sau khi khởi động xe và vòng tua của máy đã đủ lớn, các thiết bị phụ trợ trên ô tô sẽ sử dụng điện năng sinh ra từ máy phát, lúc đó, ắc quy sẽ tiếp tục nạp điện để tích trữ năng lượng cho các lần khởi động tiếp theo.Ắc quy dành cho xe ô tô là ắc quy chì gồm 2 loại ắc quy khô và ắc quy nước. Các dòng xe tải chỉ sử dụng loại ắc quy nước vì độ bền cao hơn và giá thành thay mới thấp hơn. Ắc quy khô có ưu điểm không cần phải bảo dưỡng, dùng đến khi hết điện năng thì thay mới. Đây lại chính là nhược điểm của ắc quy nước. Vì vậy, bảo dưỡng ắc quy hàng tuần, hàng tháng cần được tiến hành thường xuyên. Đặc biệt là việc châm thêm nước cất cho bình ắc quy. Cùng với thời gian, quá nhiệt và quá nạp là 2 nguyên nhân chủ yếu khiến cho bình ắc quy dễ bị hết điện sớm. Hàng tháng, lái xe nên kiểm tra mức nước điện phân trong bình và bổ sung ngay nước cất hoặc chất điện phân khi cần thiết.

Ngoài bảo dưỡng định kỳ theo tháng, lái xe cần chú ý bảo quản ắc quy hằng ngày. Trước khi bật máy, nên tắt tất cả các thiết bị phụ trợ như điều hòa, đài radio…Sau khi khởi động máy khoảng 5 phút mới bật máy các thiết bị này. Như vậy sẽ giúp ắc quy kéo dài tuổi thọ hơn. Đồng thời, luôn giữ ắc quy ở nhiệt độ vừa phải, không để bị quá nóng hoặc quá lạnh. Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và thất thường như hiện nay, càng làm cho ắc quy nhanh bị hỏng. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho chất lỏng bị bay hơi, nồng độ dung dịch trong bình bị thay đổi, gây lỗi trong quá trình nạp và làm hỏng các thẻ chì. Để xe không rơi vào tình trạng đề không nổ, tốt nhất nên sử dụng đồng hồ đo điện áp và kiểm tra mức điện áp của ắc quy xem có đang hoạt động ở tình trạng tốt hay không.

Bên cạnh đó, lái xe cần nhớ, bật điều hòa và nghe nhạc khi không nổ máy sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng của ắc quy. Nếu chẳng may gặp sự cố ắc quy hết điện, không thể khởi động xe thì nên tìm sự trợ giúp của những xe khác đang lưu thông trên đường. Nhờ điện năng của xe đang khởi động để câu ắc quy cho xe của mình là cách làm nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vantai24h xin chia sẻ cách câu ắc quy cho xe ở những bài viết tiếp theo./.Hãy đến với chúng tôi, đến với Vantai24h - Chuyên vận chuyển Bắc Nam để thấy được sự chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp trẻ, hết lòng vì sự phát triển của khách hàng!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (Vantai24h)
Website: Vantai24h.vn
Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
[b]Điện thoại: 04.33 24 24 24/ 25 /26 /27
[/b]

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...